Sức hấp dẫn của thị trường BĐS Khu Nam Sài Gòn với Nhà đầu tư Nhật Bản

0
92

Năm 2017 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS Khu Nam Sài Gòn, trong đó nổi bật với các dự án hợp tác đầu tư giữa doanh nghiệp địa ốc Việt Nam và các nhà đầu tư Nhật Bản.

Sức hấp dẫn của thị trường BĐS Khu Nam Sài Gòn với Nhà đầu tư Nhật Bản Sức hấp dẫn của thị trường BĐS Khu Nam Sài Gòn với Nhà đầu tư Nhật Bản
Sức hấp dẫn của thị trường BĐS Khu Nam Sài Gòn với Nhà đầu tư Nhật Bản

Hạ tầng bứt phá giúp khu Nam trở thành tâm điểm

Theo tin tức, trong báo cáo tình hình thu hút đầu tư nước ngoài năm 2017, Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho biết, có 115 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Nhật Bản đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 9,11 tỷ USD, chiếm 25,4% tổng vốn đầu tư. Điều này minh chứng cho làn sóng đầu tư của doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam ngày càng gia tăng, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Thời gian qua, thị trường BĐS Khu Nam Sài Gòn chứng kiến những cái bắt tay của các doanh nghiệp địa ốc Việt và nhà đầu tư Nhật Bản như: An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group, Công ty Nhà Mơ và The Global Group, Mitsubishi Corporatio và Phuc Khang Corporation, bộ ba Daiwa House, Nomura, Sumitomo và Phú Mỹ Hưng… Hay mới đây, sự kiện ra mắt dự án Ascent Lakeside (quận 7) được hợp tác đầu tư giữa Công ty CP Đầu tư Địa ốc Tiến Phát & Tập đoàn Sanyo Homes Nhật Bản cũng thu hút sự quan tâm rất lớn của khách hàng và giới đầu tư.

Làn sóng đầu tư của doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam ngày càng gia tăng Sức hấp dẫn của thị trường BĐS Khu Nam Sài Gòn với Nhà đầu tư Nhật Bản
Làn sóng đầu tư của doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam ngày càng gia tăng

Ông  Mamoru Sera – Giám đốc điều hành cao cấp của Tập đoàn Sanyo Homes cho biết: “Ngoài thị trường Nhật Bản, Việt Nam là quốc gia đầu tiên chúng tôi chọn làm nơi đầu tư phát triển. Hiện nay, thị trường BĐS Khu Nam Sài Gòn rất sôi động. Sanyo Homes muốn xây dựng các dự án căn hộ cao cấp tại đây bằng kinh nghiệm và những thành tựu đạt được tại Nhật Bản”.

Gia tăng uy tín và tạo sức hút cho dự án

Theo các chuyên gia xây dựng, Nhật Bản vốn nổi tiếng với tính kỷ luật và tiêu chuẩn cao, vì vậy các dự án có người Nhật tham gia đầu tư luôn chú trọng đến chất lượng và tiện ích dành cho cư dân, điều này góp phần gia tăng thêm uy tín, sức hút cho các dự án khi tung ra thị trường.

Phối cảnh dự án Ascent Lakeside Sức hấp dẫn của thị trường BĐS Khu Nam Sài Gòn với Nhà đầu tư Nhật Bản
Phối cảnh dự án Ascent Lakeside

Đơn cử, tại dự án Ascent Lakeside được hợp tác đầu tư giữa Tiến Phát Corporation và Tập đoàn Sanyo Homes. So với các quỹ đầu tư Nhật Bản, Tập đoàn Sanyo Home có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển nhà ở tại thị trường Nhật Bản, nên Ascent Lakeside đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Ông Mamoru Sera cho biết: “Sanyo Homes phối hợp đóng góp ý kiến tư vấn về mọi khía cạnh của dự án từ giai đoạn hình thành ý tưởng sản phẩm, lên kế hoạch thực hiện. Đồng thời, Sanyo Homes còn cử chuyên gia tư vấn kỹ thuật Nhật Bản đến công trường dự án để kiểm tra định kỳ và trao đổi trực tiếp với các kỹ sư Việt Nam nhằm đảm bảo độ bền và chất lượng của tòa nhà đúng chuẩn mực xây dựng và phong cách sống Nhật Bản”.

Lưu

Lưu

Phản hồi